Bếp
ăn này phục vụ cho 53 lao động bốc vác tại khu vực cửa khẩu Km+0, thuộc xã Bản
Vược, huyện Bát Xát (Lào Cai).
Ngay sau khi nhận được tin báo, đoàn công tác
liên ngành huyện Bát Xát, đại diện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã đến
kiểm tra phát hiện: Chủ cơ sở và 3 nhân viên nấu ăn không tuân thủ các quy định
về điều kiện đảm bảo trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và để xảy ra ngộ độc
thực phẩm.
Đoàn công tác đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định sử phạt chủ bếp ăn đồng thời yêu cầu chủ cơ sở thực hiện nấu ăn đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nhưng
22 người phải nhập viện đều cho biết do cùng nhau ăn tiết canh ngựa tại nhà ăn,
ngộ độc xảy ra là khả năng do mọi người ăn phải tiết canh để lâu nên bị nhiễm
khuẩn.
Hiện sức khỏe của 22 người bị ngộ độc đang dần bình phục.