Dân Việt

Chưa phát hiện chất gây ung thư trong miến, mì

12/01/2011 07:01 GMT+7
(Dân Việt) - Ngày 12-1, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội thông tin: Kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở lấy tại Hà Nội vừa qua đều đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
img

10 mẫu này đều là hàng trong nước sản xuất và không phát hiện mẫu nào chứa chất tẩy trắng, phẩm màu có nguy cơ gây ung thư như dư luận lo ngại trước đó.

Cũng theo ông Cường, để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, Sở Y tế Hà Nội đã trang bị đến gần 600 xã, phường trên toàn thành phố. bộ mẫu xét nghiệm thực phẩm nhanh, chính xác một số tác nhân trong thực phẩm như giấm vô cơ hay hữu cơ, hàn the, phóoc môn, phẩm màu hại...