Dân Việt

50 công nhân ói, mửa phải nhập viện có thể do... mệt, đói và ăn muộn!?

Tin, ảnh: Huỳnh Xây 02/03/2014 19:24 GMT+7
Nguyên nhân khiến 50 công nhân phải nhập viện trong tình trạng ói, mửa được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang giải thích là có thể do mệt, đói bụng, ăn muộn.
Chiều 2.3, ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), cho biết, phần lớn các công nhân may của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 bị ngộ độc thực phẩm đến cấp cứu tại bệnh viện vào chiều 1.3 đã xuất viện. Sức khỏe của những bệnh nhân này phát triển tốt và không còn có biểu hiện nôn ói, đau bụng.

Bệnh nhân còn nằm lại điều trị tại bệnh viện Đa khoa Số 10
Bệnh nhân còn nằm lại điều trị tại bệnh viện Đa khoa Số 10.

Ông Thái cho biết thêm, hiện tại còn 3 công nhân sức khỏe còn yếu nên tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị, theo dõi. Dự kiến, 3 công nhân này sẽ xuất viện trong ngày 3.3. Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang, có thể do các công nhân mệt, đói bụng, ăn muộn nên dẫn đến ngất xỉu hàng loạt.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi ăn bữa cơm lúc 12 giờ 15 phút ngày 1.3, gần 50 công nhân may của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (nằm trong Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã có triệu chứng đau bụng, nôn mửa, khó thở và ngất xỉu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Số 10.

Tại đây, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nên sức khỏe của các công nhân trên dần hồi phục.