Nguyên liệu:
- Sò huyết 500g
- Gừng, dấm đỏ, gia vị.
Cách làm:
- Sò huyết mua về ngâm một lúc cho cát ở vỏ nhả ra, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ sạch lớp vỏ ngoài, rửa lại và để sò vào rổ cho ráo nước.
- Gừng thái sợi chỉ, pha với dấm đỏ để chấm sò, nếu không quen bạn có thể chấm cùng gia vị, mù tạt
- Cho nước vào nồi lớn, đun sôi già.
- Cho tất cả sò vào rây, sau đó đặt cả rây vào nồi nước sôi, sao cho nước ngập sò.
- Dùng đũa đảo đều sò trong 8-9 giây rồi lấy ra ngay.
- Dùng nóng kèm đồ chấm đã pha ở trên.
Hàn Giang