Tại
thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm
nghiêm trọng trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, trong kho của
công ty Thanh Ly có hơn 6.500 tấn “giả khô bò” thành phẩm và 3.500 tấn
thịt lợn nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.
Chủ doanh nghiệp này là bà Nguyễn Thị Thanh Ly đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số hóa chất, gia vị công ty sử dụng trong quá trình chế biến thịt lợn thành khô bò.
Thịt lợn bẩn bị ruồi bu này chính là nguyên liệu chế ra khô bò
Thịt lợn biến thành khô bò sau khi tẩm hóa chất
Theo
thông tin từ công an Bình Tân, đây là cơ sở chuyên sản xuất khô bò số
lượng lớn nhằm cung cấp cho thị trường TP.HCM, Huế và Hà Nội. Tuy nhiên,
nguyên liệu chính để làm khô bò lại là thịt lợn, qua quá trình tẩm hóa
chất thì có hình thức và hương vị giống như khô bò.
Hiện toàn bộ tang vật đã được cơ quan chức năng niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.