Dân Việt

Bệnh hoại tử làm chết 60-70% tôm

11/10/2012 06:40 GMT+7
(Dân Việt) - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II (Bộ NN-PTNT) cùng với Công ty CP Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Trao đổi kiến thức khoa học kỹ thuật về thực trạng tôm chết sớm, sự phối hợp giữa Nhà nước, nông dân và doanh nghiệp”.

Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Hảo, hội chứng hoại tử gan, tụy tôm chủ thường xuất hiện ở nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh, tỷ lệ tôm chết lên 60-70%.

Để hạn chế bệnh này, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II khuyến cáo người tôm, chuẩn bị tốt môi trường ao nuôi như: Xử lý bùn đáy; tiệt trùng nguồn nước đầu vào; kiểm soát được sự nở hoa của tảo ở trong ao nuôi; thả giống tốt; kiểm soát được lượng thức ăn trong ao.