Nguyên liệu:
- Măng tây, thịt ba chỉ xông khói, ngô ngọt
- Mật ong, gia vị.
Cách làm:
- Măng tây cắt bỏ phần cứng ở đầu, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Lấy hai thìa mật ong, khuấy tan với chút xíu nước.
- Thịt xông khói cuộn lại từng lát một, xếp cách nhau trên khay nướng đã lót giấy bạc, rồi phết mật ong lên đều từng miếng, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút.
- Xào măng tây với chút gia vị, sau đó đổ ra đĩa. Tiếp tục xào qua ngô ngọt.
- Món thịt ba chỉ xông khói rất thích hợp ăn cùng với măng tây, nếu thêm chút rượu vang đỏ nữa, thật là tuyệt vời.
Mách nhỏ:
- Thịt xông khói thường đã có vị mặn, nếu thêm chút mật ong để nướng cùng, mùi vị sẽ rất lạ.
- Măng tây và ngô ngọt đều là những loại rau bổ dưỡng, có vị ngọt đặc trưng, do vậy, khi xào bạn chỉ cần nêm thêm chút muối mà không cần đến các gia vị khác.
Xuân Trang