Cụ thể, đoàn thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm liên ngành đã mua ngẫu nhiên trên thị trường 17 mẫu rau, củ quả như bắp cải, cà rốt, su hào… đưa về kiểm nghiệm các chỉ tiêu hoá sinh nhưng không phát hiện loại nào có chất gây ngộ độc, gây ung thư.
Trước đó, đoàn thanh tra liên ngành cũng lấy 24 mẫu miến, bánh đa gạo, mứt, bánh kẹo, ô mai… bán trên thị trường cũng không phát hiện có loại nào chứa chất gây ngộ độc, mất vệ sinh hoặc chứa độc tố có thể dẫn đến ung thư…
Để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết, theo ông Nguyễn Việt Cường người dân nên mua đồ ăn tại các địa chỉ cố định, sản phẩm có nguồn gốc, xem nhãn hàng ghi rõ hạn sử dụng, cách bảo quản, thành phần…
Hồng Hoa