Nguyên liệu:
- Nước sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua tươi 5 quả, 15-20 quả trứng chim cút
- Rau xà lách, đường, dấm, gia vị…
Cách làm:
- Trứng luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ
- Đun nóng chảo cùng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng
- Cà chua bổ đôi bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn.
- Phi thơm hành trong chảo vừa rán trứng, cho nước sốt cà chua vào, nêm đường, dấm, muối để có vị chua ngọt vừa ăn, nếu thấy sệt quá cho thêm nước.
- Cho trứng vào, đun nhỏ lửa để đủ thời gian ngấm gia vị. Đến khi nước sền sệt là được.
Hàn Giang