Dân Việt

Trứng cút sốt cà chua - hấp dẫn cho ngày đầu tuần

07/03/2011 06:36 GMT+7
Dân Việt - Chỉ mất 15 phút cho một món ăn giàu dinh dưỡng, lại cực hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của nước sốt cà chua…

Nguyên liệu:

- Nước sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua tươi 5 quả, 15-20 quả trứng chim cút

- Rau xà lách, đường, dấm, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Trứng luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ

- Đun nóng chảo cùng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng

- Cà chua bổ đôi bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn.

- Phi thơm hành trong chảo vừa rán trứng, cho nước sốt cà chua vào, nêm đường, dấm, muối để có vị chua ngọt vừa ăn, nếu thấy sệt quá cho thêm nước.

- Cho trứng vào, đun nhỏ lửa để đủ thời gian ngấm gia vị. Đến khi nước sền sệt là được.