Dân Việt

Cua lột chiên sốt me

04/02/2011 08:27 GMT+7
Chút giòn, ngọt của cua lột, chút chua thanh của me. Ăn kèm canh rau muống và cà nữa, sẽ là một hương vị rất mùa hè…
img
Ảnh: recipes4viet

Nguyên liệu:

- Cua lột

- 1 chút bột mì - Sốt me và cốt me

- Hạt nêm và hạt tiêu, đường

Cách làm:

- Cua lột rửa sạch rồi lăn bột mì, bột mì này đã trộn sẵn 1 chút gia vị và hạt tiêu.

- Đun nóng dầu ăn rồi thả cua vào chiên vàng - Cua chín bỏ ra đĩa cắt làm đôi - Đun sốt me và cốt me, nêm chút đường hoặc bỏ thêm ớt nếu thích ăn cay.

- Dội sốt lên cua đã bày sẵn

- Món này nên ăn ngay sau khi chiên vì cua nếu để lâu sẽ bị ỉu và ngấm dầu.

Theo Lửa Ấm