Dân Việt

Smoothie cho ngày Tết ngọt ngào

04/02/2011 08:40 GMT+7
Đi chơi, chúc Tết nhiều hóa ra tốn năng lượng hơn ta tưởng. Cuối ngày, hãy làm một ly smoothie nhé, để cân bằng vitamin cho cơ thể!
img
Ảnh: Shutterstock

Pineapple Mango Smoothie

Sự pha quyện tinh tế giữa nét chua thanh và thơm của dứa với vị ngọt sắc của xoài…

Nguyên liệu:

- 250 gram xoài chín.

- 300 gram dứa

- 30 gram đường

Cách làm:

- Xoài, dứa gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, trữ lạnh ít nhất 1 giờ.

- Cho phần xoài đã làm lạnh vào cối.

- Tiếp đến là phần dứa lạnh.

- Cuối cùng là đường trắng, bật máy xay từ 45-60 giây. Đổ phần hỗn hợp ra ly đã được trang trí, dùng lạnh.

Strawberry Orange Smoothie

Là sự kết hợp hoàn hảo của vị trái dâu chín mọng, một chút thơm của cam và sự mềm mại của sữa chua.

Nguyên liệu

- 100 gram dâu tây

- 125 ml nước cam

- 100 ml sữa chua

- 20 gram mứt dâu tây

Cách làm

- Cho dâu vào cối xay, cho phần nước cam vào.

- Cho phần mứt dâu tây vào cối.

- Tiếp tục đổ nhẹ phần sữa chua lên trên dâu tây.

- Bật máy xay, xay từ 45 cho đến 60 giây. Đổ hỗn hợp ra ly đã dược trang trí.

Mint cucumber smoothie

Món đồ uống “Ốc đảo xanh” là một trải nghiệm mới về trái dưa chuột.

Nguyên liệu

- 250 gram dưa chuột

- 30 ml sirô bạc hà

- 10ml nước cốt chanh

- 20 gram đường

Cách làm

- Dưa chuột, gọt vỏ bỏ ruột sau đó cắt hạt lựu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, trữ lạnh ít nhất 1 tiếng.

- Cho phần dưa chuột đã làm lạnh vào cối, sau đó cho phần siro bạc hà.

- Tiếp tục vắt lấy 10ml nước cốt chanh vào cối xay.

- Cho đường vào, bật máy xay từ 45 đến 60 giây. Đổ phần hỗn hợp ra cốc đã được trang trí, dùng lạnh.

Theo Lửa Ấm