Dân Việt

Picnic đầu xuân với cánh gà cay

08/02/2011 08:57 GMT+7
Còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi món cánh gà nóng bỏng này giữa khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng hoặc đây cũng là 1 ý tưởng cho buổi BBQ ngoài trời. Cách làm rất đơn giản!

Nguyên liệu:

- 6 chiếc cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích

- 3 thìa mật ong

- 3 thìa tương ớt

- 1 chén nhỏ ketchup

- Bột nêm, hạt tiêu

- 1 nhánh húng và nửa quả chanh để trang trí

img

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy đa năng

- Khía mặt trên của cánh rồi ướp với bột nêm, hạt tiêu, mật ong và tương ớt khoảng 30’

- Xếp cánh gà vào khay rồi nướng khảong 7’ nhiệt độ 200 mỗi mặt cho đến khi cánh ngả màu vàng và chín bên trong

- Hứng phần nước thịt chảy ra khi nướng cánh rồi pha với chút mật ong, ketchup rồi cho cánh vào đảo đều cho đến khi sốt bám đều mặt cánh

- Xếp cánh vào khay rồi lại cho vào lò nướng, nướng lại mỗi măt 5’ cho đến khi xe mặt và xém xém.

- Cánh gà sau khi nướng rất hấp dẫn bới da giòn giòn, vị cay cay ngọt ngọt. Món này dùng như 1 món ăn chơi hoặc khai vị.

Theo Lửa Ấm