Dân Việt

Vịt om cốt dừa nóng hổi

09/02/2011 11:28 GMT+7
Chỉ cần nhặt nhạnh một chút gia vị phù hợp, món ăn cay cay nóng nóng theo hương vị Thái sẽ khiến cho thực đơn mùa lạnh thêm ấm áp.
img

Nguyên liệu:

- 1 cái ức vịt hoặc ức ngan - 1 củ hành khô - 3 thìa sốt curry Thái màu đỏ

- Vài lát ớt chuông đủ màu để trang trí

- 1 nhánh lớn lá hung chó

- Bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Bóc hành khô, băm nhỏ 1 phần còn 1 phần để phi thơm.

- Ức vịt rửa sạch, thấm khô = giấy đa năng rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu và hành khô khoảng 30’.

- Cho ức vịt vào chảo, đậy vung, om lửa vừa để vịt chín và chảy bớt mỡ thừa.

- Vịt sau khi chín gắp ra đĩa, dùng tiếp chảo phi thơm hành, đổ nước cốt dừa, pha loãng sốt cà ry với 1 chén nước rồi đổ vào chảo đun chung.

- Khuấy đều tay hỗn hợp sốt, nêm thêm chút bột nêm rồi đun sôi trong khoảng 5’.

- Thả ức vịt vào rồi đậy vung, om 15’ nhỏ lửa.

- Khi sốt cạn còn ½ thì tắt bếp.

- Gắp vịt ra thái lát mỏng khoảng 1cm, dội sốt rồi rắc chút ớt chuông nhiều màu và lá húng đã thái nhỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

- Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, nếu dùng với bún thì nấu loãng nước sốt, nêm thêm cốt dừa.

Theo Lửa Ấm