Dân Việt

Thịt bò sốt pate cho tối mùa đông hạnh phúc

10/02/2011 10:41 GMT+7
Buổi tối mùa đông, ngồi bên chồng yêu thưởng thức vị ngọt ngào của nước xương, vị cay cay hăng hăng của hạt nêm và tỏi, vị đậm đà của thịt bò thăn nóng ấm. Để thấy mình là một người đàn bà hạnh phúc!

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt bò thăn khoảng 200g

- 1 chén nhỏ pate gan

- 1 chén nhỏ nước xương

- 1 củ tỏi

- dưa chuột, cà rốt để làm dưa góp ăn kèm

- 1 chút hành lá để trang trí

- bột nêm và hạt tiêu

Cách làm:

- Dùng dĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm khoảng 20’ cho thịt ngấm. - Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5’ mỗi mặt cho đến khi chín vàng đều 2 mặt. - Gắp thịt ra thớt rồi thái miếng lát vừa ăn

- Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho pate và nước xương vào đun tới khi thành sốt sền sệt - Dội sốt lên miếng thịt đã thái sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng - Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.

Theo Lửa Ấm