Nguyên liệu:
- 200 gạo dẻo hoặc nếp.
- 70ml sữa tươi, nho khô, chocolate hình trái tim (nên chọn loại kích thước nhỏ)
- 2 bông hoa hoa hồng nhung.
Cách làm:
- Nếu dùng nếp cần ngâm trước khi nấu 8-12 tiếng.
- Ngắt từng cánh hoa hồng, sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 2 giờ.
- Nếp hay gạo dẻo sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước. Sau đó mang gạo trộn với sữa tươi, nếu ít thì thêm nước và đem nấu. Khi chín mang ra để nguội.
- Trải cơm lên mâm hoặc tấm nilon sạch, cho nho khô lên trên, thêm 1 viên chocolate hình trái tim, nhẹ nhàng và khéo léo vo tròn sau đó nặn cơm thành hình trái tim.
- Hoa hồng sau khi ngâm nước muối, thái sợi dài, trải lên cơm tạo thành những sợi tơ hồng duyên dáng.
Hàn Giang (tổng hợp)