Nguyên liệu:
- ½ bắp cải tím, 1 túi nấm kim châm
- Gừng, tỏi, dầu mè, dấm, ớt…
Cách làm:
- Bắp cải tím tách từng lá rửa sạch, rồi thái thành sợi mỏng nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.
- Gừng, tỏi băm nhỏ, ngâm cùng 2 thìa dấm.
- Bắc nồi nước vừa đủ, đun sôi, thả nấm vào luộc trước, vớt ra để ráo nước. Tiếp đến cho bắp cải tím vào luộc tái.
- Xếp bắp cải tím ra đĩa, nấm kim châm lên trên, rưới dấm gừng tỏi, thêm ít ớt cắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương trộn lên thật đều.
Nếu thích ăn mát, hãy đặt trong tủ lạnh chừng nửa giờ trước khi ăn.
Hàn Giang