Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Quả dứa
- Hành khô
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt
- Đường nâu và nước hàng
Cách làm:
- Thịt heo bạn cho vào rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Sau đó cho chút bột nêm, đường nâu, muối, hành khô thái nhỏ vào trộn đều với thịt khoảng 1 giờ cho gia vị được thấm đều vào thịt
- Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
- Sau đó cho dứa vào, bạn nhớ vặn to bếp nhé, tới khi thịt sôi bùng lên thì cho một chút nước sôi, vào vặn lửa nhỏ bớt và đậy nắp lại.
- Đợi một lúc thì bạn mở nêm muối, nước mắm, nước màu vào sao cho vừa ăn.
- Đun tiếp cho tới khi thịt và dứa sền sệt có vị ngọt và chua vừa miệng thì bạn tắt bếp. Múc ra đĩa và rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.