Nguyên liệu:
- 1 quả dứa, nho khô và hạt kỳ tử lượng thích hợp,
- Gạo và đường
Cách làm:
- Gạo nên ngâm qua trước một đêm, nếu không bạn có thể ngâm gạo khoảng 2 giờ với nước hơi ấm.
- Nho khô và kỳ tử cho vào bát, cũng ngâm với nước ấm
- Dứa nên chọn quả to, vỏ còn hơi xanh. Dùng dao cắt đôi theo chiều ngang, hơi xéo.
- Khoét bớt thịt trong trái dứa. Phần thịt lấy ra có thể vắt lấy ít nước
- Trộn đều gạo, nho khô, kỳ tử, một ít đường, một ít dứa băm nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu đã trộn vào quả dứa, rưới ít nước dứa, và đặt vào xửng hấp khoảng 40-50 phút.
Hàn Giang