Tại buổi làm việc ngày 18.8 do bác sĩ Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục VSSTTP Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì,nông trường Cù Bị cho biết khoảng 10 giờ 30 ngày 17-8, các công nhân phát hiện 9/109 suất ăn của đội 1 có dòi trong thịt kho.
Có 13 phần đã được ăn trước đó và các phần còn lại không mở ra kiểm tra mà trả lại cho bên cung cấp là cơ sở Dũng Hà.
Khi được kiểm tra, ông Nguyễn Quốc Dũng – chủ cơ sở Dũng Hà - đã cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đạt tiêu chuẩn VSATTP. Đoàn kiểm tra chỉ “bắt giò” ông Dũng đã để thức ăn lộ thiên bên ngoài lô cao su từ 9 giờ 30 đến 10 giờ ngày 17.8. Song ông Dũng và những người chứng kiến đều xác nhận các suất ăn đựng trong cà-mên được đậy nắp cẩn thận, có phủ bạt bên trên nên khó có chuyện sâu, bọ bên ngoài rơi hoặc bò vào.
Đoàn kiểm tra cũng chưa phát hiện ra nguyên nhân thịt kho có dòi do toàn bộ mẫu vật phẩm được niêm phong và lập biên bản đều đã gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm, theo bà Lê Thị Xuân - cán bộy tế nông trường - trình bày.
Trước mắt, ông Huỳnh Quang Trung, Giám đốc nông trường Cù Bị, cho biết đã tạm ngưng cho cơ sở Hà Dũng nấu ăn trong lúc chờ cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Tạm thời công nhân được chi trực tiếp 20.000 đồng/ suất để ăn uống tự túc.