Nguyên liệu:
- 500g tôm cỡ vừa, ½ quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
- Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen, rửa sạch tôm và để ráo nước.
- Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.
- Gừng và hành khô thái nhỏ.
- Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.
Hàn Giang