Dân Việt

Bánh mì nướng phomai cho bữa sáng giòn tan

04/11/2012 06:36 GMT+7
Dân Việt - Từng lát bánh mì vàng rộm, giòn tan, thơm vị phomai và bơ tan chảy nơi đầu lưỡi... sẽ khiến bữa sáng của những ngày cuối thu, đầu đông trở nên ấm áp, ngọt ngào và đầy nắng.
img
Bánh mì nướng phomai. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nguyên liệu:

- Bánh mì dài (baguette) hoặc bánh mì thường

- Bơ, phomai bào

- Ngò tây, thái vụn

Cách làm:

- Bánh mì thái xéo, thành từng lát vừa ăn.

- Quết một lớp bơ mỏng lên bề mặt lát bánh mì.

- Xếp từng lát bánh đã quết bơ vào khay nướng, ngửa mặt có bơ lên phía trên.

- Bật lò ở chế độ nướng trên và dưới, để khoảng vài phút cho lò nóng.

- Cho bánh vào lò, nướng ở 200 độ C,  khoảng 2-3 phút, tới khi thấy mặt bánh se vàng là được.

- Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục rắc phomai bào lên từng lát bánh. Sau cùng phủ ngò tây đã thái vụn lên trên.

- Tiếp tục xếp bánh vào khay, mặt được rắc phomai lên phía trên. Nướng ở 200 độ C khoảng 5 phút cho tới khi phomai tan chảy, bánh mì vàng giòn.

img
Bánh mì nướng tới khi phomai tan chảy, vàng giòn... Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Xếp bánh mì nướng ra đĩa. Thưởng thức tuyệt nhất là khi bánh vừa ra khỏi lò. Thêm một cốc trà đen nóng thả lát chanh vàng... vậy là bạn cùng gia đình đã có một bữa sáng hoàn hảo, khởi động cho một ngày mới ấm lành.