Pizza mini cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Nguyên liệu
- Bánh mì tròn (hay còn gọi là bánh mì Pháp). Có thể thay thế bằng bánh mì thái lát vuông.
- Thịt hun khói, thái nhỏ vừa ăn
- Phomai mozarella bào nhỏ
- Bơ
- Hành tây thái khoanh mỏng
- Lá thơm oreganno, lá nguyệt quế
- Cà chua tươi, bóc vỏ bỏ hạt rồi băm nhỏ
- Cà chua paste
- Rượu vang đỏ
- Cần tây, tỏi tây, cà rốt, hành tây băm nhỏ
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Cách làm
Xốt cà chua kiểu Ý (Neapolitan tomato sauce)
- Để chảo nóng, cho bơ tan chảy, xào thơm với hành tây băm nhỏ
- Tiếp tục cho tỏi tây, cần tây, cà rốt đã băm nhỏ vào, đảo đều. Rưới 1 thìa nhỏ rượu vang đỏ cho dậy mùi.
- Để lửa vừa, cho tiếp cà chua paste, đảo cho tới khi hỗn hợp lên màu thì cho cà chua tươi vào.
- Thêm nước (nếu có nước dùng gà thì càng tốt), nêm nếm muối cho vừa ăn.
- Cho thêm lá thơm oregano và lá nguyệt quế, vặn lửa nhỏ vừa. Đun cho tới khi nước xốt sánh quyện là được (khoảng 15-30 phút).
Bày bánh pizza
- Bánh mì tròn lạng đôi, phết bơ lên từng mặt bánh, cho vào lò nướng qua.
- Lấy bánh ra khỏi lò. Phết một ít xốt cà chua lên, xếp tiếp thịt hun khói, hành tây thái mỏng (hoặc bất cứ loại nhân nào ưa thích).
- Cuối cùng phủ một lớp phomai mozarella bào lên trên. Nếu thích có thể rắc thêm lá thơm oregano trước khi đưa bánh vào lò nướng.
- Nướng ở 180-200 độ C cho tới khi phomai tan chảy, đượm vàng là được.
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Mách nhỏ
- Nước xốt có thể làm nhiều, chia vào từng hộp vừa ăn theo từng ngày, bỏ ngăn đá. Tới bữa, lấy từng phần ra rã đông.
- Phomai, thịt hun khói (hoặc nhân pizza bất kì) cũng có thể chế biến trước, cất giữ trong tủ lạnh.
- Sáng sớm, bạn chỉ cần lấy nguyên liệu đã chế biến sẵn, xếp lên từng lát bánh mì, cho vào lò nướng trong vài phút - một bữa sáng lý tưởng đã xong.
Oregano