Nguyên liệu:
- Dâu tây, táo tàu đỏ, đường, đá
Cách làm:
- Dâu tây ngâm với nước muối, để ráo, bỏ cuống và bổ đôi.
- Táo tàu đỏ cắt nhỏ
- Cho táo tàu vào ấm nước (lượng nước ước đủ cho số cốc trà bạn pha) rồi đặt lên bếp đun sôi.
- Đợi sôi khoảng 5 phút hãy cho đường, vị ngọt tùy khẩu vị.
- Xếp dâu tây vào cốc, rót nước đường táo tàu đã đun vào, đợi khoảng 2-3 phút là có thể thưởng thức. Nếu thích uống mạt bạn có thể cho đá bào.
Mách nhỏ:
Dâu tây rất giàu pectin và chất xơ, có thể loại bỏ các chất có hại trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt, tăng sự thèm ăn, đặc biệt sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ uống một cốc trà dâu tây sẽ giúp giảm béo.
Hàn Giang