Dân Việt

Ngon ngon chả cá ngày cuối tuần

12/03/2011 07:51 GMT+7
Dân Việt - Thời bão giá, những món ăn được chế biến ở nhà bao giờ cũng tiết kiệm hơn. Đâu cần đi ăn ở nhà hàng, cuối tuần này bạn vẫn có thể chiêu đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng.

Nguyên liệu:

- 1kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả), bún sợi nhỏ

- 100g riềng non, bột nghệ, mẻ, mắm tôm, lạc rang, hành hoa, thì là, gia vị…

img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Cá lăng cắt thành miếng nhỏ, dài khoảng 3-4cm, dày 0,5cm.

- Làm gia vị ướp cá: Riềng băm nhỏ, một thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị… trộn thật đều và nhuyễn, và đem ướp cá để khoảng 30-45 phút.

- Cho cá vào vỉ, nướng trên than hoa cả hai mặt. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng lò.

- Đặt chảo nhỏ lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn, cho nhiều dầu một chút, cùng cá đã nướng, rau thì là cắt khúc, lạc rang chín, bún tươi sợi nhỏ, mắm tôm đã pha hoặc nước mắm chanh ớt tỏi chua ngọt

- Cho vào bát một ít bún, một ít rau hung, lạc rang, lát cá chiên vàng, cùng chút mắm tôm và thưởng thức.

Mách nhỏ:

- Với món chả cá Lã Vọng, dùng cá lăng là ngon nhất và bạn có thể mua cá này ở chợ Hàng Bè.