Dân Việt

Đà Nẵng: Hầm bảo quản PU làm lợi cho ngư dân

08/11/2012 05:40 GMT+7
(Dân Việt) - Thông tin từ Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng, sau 4 tháng đưa hầm bảo quản PU vào hoạt động thí điểm, sản lượng đánh bắt và thu nhập của ngư dân đã tăng cao rõ rệt.

Theo thống kê của đơn vị này nhờ có hầm PU, bình quân mỗi chuyến đi biển của ngư dân giảm được hơn 100 cây đá (cho 1 tàu). Ngoài ra, sản lượng cá kém chất lượng sau mỗi chuyến đánh bắt của ngư dân giảm từ 6 tạ xuống 1 tạ. Giá bán sản phẩm cũng tăng 1.500 – 2.000 đồng/kg, dẫn đến thu nhập của ngư dân tăng lên hàng trăm triệu đồng 1 năm.

Được biết, hầm bảo quản PU là dụng cụ nhằm bảo quản hải sản đánh bắt được trên biển, làm từ nhựa tổng hợp, có ưu điểm nhẹ, bền, cách nhiệt tốt hơn các vật liệu khác. Giá thành xây dựng hầm PU cho mỗi tàu khoảng 80 triệu đồng, trong giai đoạn thí điểm, kinh phí này lấy từ ngân sách của UBND thành phố.

Sắp tới, UBND thành phố sẽ triển khai rộng mô hình này để giúp bà con ngư dân nâng cao thu nhập.