Từ nguồn kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng của thành phố, An Thọ đã xây dựng hạ tầng vùng sản xuất RAT: Hệ thống tưới ngầm bằng nước sạch, nhà sơ chế, nhà lưới phục vụ sản xuất cây giống chất lượng cao; 140 hộ trồng RAT được đào tạo quy trình kỹ thuật mới… Năm 2009, Sở NNPTNT Hải Phòng đã cấp chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau quả theo quy trình VietGAP cho vùng RAT An Thọ.
Rau an toàn được nông dân xã An Thọ trồng trong vùng dự án. |
Tiến sĩ Phạm Văn Hà -Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư Hải Phòng khẳng định: Kết quả trồng 2 loại rau trồng trong vùng dự án, cho thấy, rau ăn lá đạt giá trị kinh tế 450-500 triệu đồng/ha/năm; rau ăn củ, quả đạt trên 300 triệu đồng/ha/năm.
Ông Phạm Văn Lục - Chủ tịch UBND xã An Thọ thông tin: Qua gửi 15 mẫu rau thuộc vùng dự án rau sạch của địa phương đi kiểm nghiệm ở Viện Rau quả T.Ư, kết quả phân tích chất lượng sản phẩm các loại rau sản xuất theo quy trình RAT của An Thọ, các chỉ tiêu đều dưới ngưỡng cho phép, đảm bảo đủ điều kiện RAT.
Hiện nay, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại Quảng Ích đã hợp tác với địa phương tiêu thụ sản phẩm cho ND. Doanh nghiệp này đã đăng ký nhãn hiệu hàng hoá cho sản phẩm RAT An Thọ. Bà Phạm Thị Tươi - Phó Giám đốc công ty này cho biết: Hiện, sản phẩm RAT sản xuất trong vùng dự án đang có mặt tại các siêu thị, 40 trường học, cửa hàng, khách sạn… trên địa bàn thành phố. Riêng Bệnh viện Việt Tiệp, mỗi ngày Công ty đưa vào tiêu thụ khoảng 15 tấn rau.