Dân Việt

Cuối tuần “ăn tươi” với bún cá rau cần

19/03/2011 07:18 GMT+7
Dân Việt - Hương thơm quyến rũ từ cá, giòn giòn và ngọt của rau cần, vị thanh tao của nước dùng… khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.

Nguyên liệu:

- 2-3 con cá rô phi loại to, 1 bó râu cần, 4 quả cà chua,

- Gừng, thì là, hành hoa, bún, xương ống…

img
Ảnh minh họa

Cách làm:

- Xương ống ninh lấy nước dùng.

- Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

- Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.

- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.

- Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.

- Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.

- Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.