Dân Việt

Cay, thơm quyến rũ với món ốc xào

24/03/2011 11:17 GMT+7
Dân Việt – Hấp dẫn và mời gọi ngay từ tên gọi, chịu khó một chút là cả nhà bạn sẽ có món ốc cực kỳ ngon trong ngày gió lạnh.

Nguyên liệu:

- Ốc nhỏ khoảng 1kg

- Hành khô, gừng, tỏi, ớt khô

img
 

Cách làm:

- Ốc khi mua có thể nhờ người bán hàng chặt trôn hộ. Đem về cho vào chậu to, đổ ngập nước, thêm khoảng 5-7 quả ớt hiểm cắt nhỏ ngâm cùng cho nhả hết chất bẩn. Bạn có thể thay nước 3-4 lần cho thật sạch, sau đó để ráo.

- Hành khô và tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, ớt thái nhỏ.

- Đun nóng nồi, cho hơi nhiều dầu ăn một chút, phi thơm các gia vị, nếu có thể thêm 2 thìa rượu trắng để tăng độ thơm cho món ốc.

- Cho ốc vào xào, nêm gia vị, nước mắm, đường, đậy nắp, đun nhỏ lửa để gia vị ngấm vào ốc.

- Khi bày ốc ra bát, thêm ít hành khô đã phi, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

- Với món ốc này, bạn có thể hút, có thể dùng tăm hoặc kim để nhể.