Đây là một loại khuẩn gây bệnh thương hàn, tiêu chảy ở người.
Trong đó, thịt lợn chiếm gần 40%, tiếp đến là thịt gà và thịt bò. Cụ thể, kết quả xét nghiệm cho thấy, có 385/1.150 mẫu thịt nhiễm khuẩn Salmonella. Trong đó, tỷ lệ nhiễm khuẩn Salmonella ở thịt heo cao nhất, 98/250 mẫu, chiếm gần 40%, tiếp đến là thịt gà với 211/600 mẫu, chiếm hơn 35%. Thịt bò cũng có 77/250 mẫu nhiễm khuẩn này, chiếm gần 31%.
Ông Huỳnh Lê Thái Hòa – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho rằng, do điều kiện giết mổ, lưu thông, bảo quản các sản phẩm thịt tươi, sống trên địa bàn hiện chưa đảm bảo khiến tỷ lệ khuẩn Salmonella trong thực phẩm tăng cao.
Thuận Hải