Dân Việt

Cá sốt cay - biết ngon từ tên gọi...

29/03/2011 06:35 GMT+7
Dân Việt - Thêm chút béo ngậy, cay cay, thơm nồng..., bữa tối và những tiếng xuýt xoa với món cá sốt cùng bát cơm gạo mới, nóng hổi... sẽ đem đến không khí ấm cúng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Hai con cá nục (hoặc cá rô phi, cá điêu hồng….)

- Ớt xay (loại cay vừa), gừng, hành lá, xì dầu…

img
 

Cách làm:

- Cá mua về đánh vẩy, bỏ mang, rửa sạch, ướp cá với muối + rượu trắng cho khỏi tanh

- Gừng thái chỉ, hành lá cắt nhỏ.

- Cho chảo dầu nóng lên bếp, thả cá vào rán vàng hai mặt, rồi gắp ra đĩa

- Phi thơm gừng, cho ớt xay vào đảo đều, thêm nước tương rồi nêm nếm gia vị.

- Cuối cùng cho cá vào lại, đun nhỏ lửa.

- Khi gần ăn cho hành lá lên bề mặt cá.

Mách nhỏ:

- Với món cá sốt cay, bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào, nhưng cá ít xương dăm như cá biển sẽ ngon hơn.

- Món cá sốt cay không nên đun khô quá. Để lại chút nước sốt cay cay, ngọt ngọt chan với cơm ăn rất ngon.

- Ớt xay có bán rất nhiều trong các siêu thị. Bạn có thể chọn mua ớt đỏ loại trang trí (vì ít cay) về xay nhuyễn để chế biến món này.