Dân Việt

Mách bạn: Món ăn ngon hơn khi nấu với trái cây

17/11/2012 20:09 GMT+7
Từ lâu ẩm thực Việt đã biết dùng trái cây để nấu với các loại thịt, cá thành nhiều món ăn ngon, độc đáo như xôi gấc, cá mú xốt cam, vịt quay xốt xoài, gà quay sầu riêng, gỏi mãng cầu….
img

Để dậy mùi thơm đặc trưng của trái cây, người nấu nên chuẩn bị thêm một công đoạn: dùng một phần trái cây băm nhỏ hoặc ép lấy nước như thơm, cam, nhãn, xoài…. ướp với nguyên liệu chính hoặc nấu chung với các loại thịt, cá, hải sản.

Khi món ăn chín, lúc đó cho thêm trái cây tươi vào, như vậy trái cây cho vào sau không bị bã, vẫn giữ được mùi vị, độ giòn cũng như màu sắc tươi đẹp; tăng sự bắt mắt và khoái khẩu cho món ăn.

Theo SGTT