Nguyên liệu:
- 4 quả táo tàu đỏ, 4 quả long nhãn, 3 quả trứng cút (lượng cho 1 bát, 1 người dùng).
- Đường phèn
Cách làm:
- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ
- Táo tàu, ngâm qua nước ấm, dùng dao nhọn tách hạt, chỉ lấy phần thịt.
- Long nhãn cũng ngâm qua nước ấm khoảng 3 phút.
- Đường phèn tán thành những viên nhỏ. Một bát áng chứng 4-5 viên đường phèn.
- Cho trứng cút, táo tàu, long nhãn, đường phèn vào bát. Chế nước sôi để nguội khoảng lưng bát và cho xửng hấp khoảng nữa giờ.
Mách nhỏ:
- Món này rất bổ dưỡng, nhất là với phụ nữ: Giải độc, tốt cho thận, gan, dạ dày; cho những ai có bệnh thiếu máu, đang suy nhược, kinh nguyệt không đều.
- Vào mùa xuân, một tuần ăn món này 1-2 lần là liều thuốc dưỡng da rất tốt.
Hàn Giang