Hiện trường vụ cháy (ảnh do Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)
Theo đó, vào thời điểm trên, nhân viên phục vụ quán bún đã bắc 5 nồi dầu (đường kính 30 cm), trong đó
có 3 nồi có dầu lên trên bếp rồi đỏ lửa nhưng bỏ đi ăn trưa khiến dầu nóng lên rồi bén lửa
gây cháy.
Khi phát hiện đám cháy, chủ quán tri hô người dân xung
quanh cùng nhau dùng chăn, bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy nhưng không
thành do dầu thấm vào chăn ướt tiếp tục bốc cháy ngùn ngụt.
Nhận tin báo, phòng
Cảnh sát PCCC Thanh Khê đã điều 2 xe
cứu hỏa cùng 14 chiến sĩ tiếp cận hiện trường, triển khai lực lượng, dập tắt
đám cháy sau 10 phút, ngăn không cho cháy lan sang phòng khách ăn và các nhà
dân lân cận…