Nguyên liệu:
- 1 khúc cá sông hoặc biển
- 50g ngô ngọt, 50g đậu hà lan, ½ củ cà rốt
- Đầu hành lá, gia vị, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ô liu
Cách làm:
- Cá rửa sạch, dùng khăn lau khô, ướp cá với gia vị, hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ô liu trong 20 phút.
- Cà rốt thái hạt lựu, kích thước bằng ngô ngọt và đậu hà lan.
- Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu hành lá, cho tất cả ngô, đậu hà lan, cà rốt vào xào. Nêm chút gia vị.
- Chế nước vào (công đoạn này nếu có nước dùng đun từ xương, gà càng ngon). Đợi sôi thả khúc cá vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Nếu thích có thể thêm vài thìa sữa bò tươi, bát canh cá càng thơm ngon hơn.
Hàn Giang