Dân Việt

Canh cá nấu đậu – ngọt, bùi lôi cuốn

08/06/2011 05:51 GMT+7
Dân Việt – Chỉ với một lát cá sông hoặc biển, thêm ít đậu hà lan, ngô ngọt là bạn đã có món canh chế biến theo công thức mới, thơm ngon hấp dẫn và mời gọi tất cả các giác quan.

Nguyên liệu:

- 1 khúc cá sông hoặc biển

- 50g ngô ngọt, 50g đậu hà lan, ½ củ cà rốt

- Đầu hành lá, gia vị, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ô liu

Cách làm:

img
 

- Cá rửa sạch, dùng khăn lau khô, ướp cá với gia vị, hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ô liu trong 20 phút.

- Cà rốt thái hạt lựu, kích thước bằng ngô ngọt và đậu hà lan.

- Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu hành lá, cho tất cả ngô, đậu hà lan, cà rốt vào xào. Nêm chút gia vị.

- Chế nước vào (công đoạn này nếu có nước dùng đun từ xương, gà càng ngon). Đợi sôi thả khúc cá vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Nếu thích có thể thêm vài thìa sữa bò tươi, bát canh cá càng thơm ngon hơn.