Nguyên liệu:
- 0,5-1kg thịt bò mềm
- Các loại rau sống, dứa, khế chua, sả, bánh đa để cuốn, chanh, giấm, cà chua, nước dừa…
Ảnh minh họa |
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn, rồi xếp lên đĩa.
- Rau sống nhặt rửa sạch.
- Dứa lấy ½ quả thái miếng mỏng để cho vào nước dùng cho đẹp. ½ quả thái con chì để cuốn.
- Khế chua thái con chì.
- Sả bằm nhỏ, cà chua thái múi cau
- Phi thơm tỏi băm, sả băm, cho nước dừa, thêm nước lạnh vừa đủ dùng. Đợi sôi chế giấm từ từ vào, nêm nếm chút đường, gia vị cho có vị chua ngọt. Khi nào gần ăn, thả cà chua thái múi cau, dứa vào nồi.
- Nhúng một ít bò vào nồi, sắp sẵn bánh đa, rau sống, thêm ít dứa, chuối chua, cuộn lại chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt, nếu có mắm nêm miền Trung chấm càng ngon.
Hàn Giang