Dân Việt

Nấu cháo sót xương, bé 1 tuổi suýt chết

Diệu Linh 15/06/2014 19:42 GMT+7
Theo bác sĩ Khánh Chi (Phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Nhi T.Ư), bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhi 1 tuổi bị hóc xương lợn.

Người nhà cho biết, cháu đã ăn cháo hầm xương lợn, sau đó bị nôn trớ nhưng vẫn chơi bình thường. Chỉ đến khi cháu quấy khóc, sốt cao liên tục, gia đình mới đưa đi viện.

Kết quả chụp X-quang cho thấy có dị vật trong thực quản. Các bác sĩ là dùng phương pháp nội soi để gắp thành công dị vật, là một mảnh xương lợn.

TS Phan Thị Hiền – Trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, mảnh xương đã đâm xuyên qua thành thực quản của bé, gây loét thực quản, nếu không được gắp ra kịp thời thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hiện bệnh nhi đã hết sốt, sức khỏe đang dần ổn định.

TS Hiền khuyến cáo, các phụ huynh nếu muốn ninh xương để nấu cháo, bột cho trẻ cần lọc kỹ các mảnh xương vụn, phòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.