Dân Việt

Đến 2020, kiểm soát được 95% sản phẩm giết mổ

A.T 22/06/2014 10:34 GMT+7
Đề án “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc gia cầm giai đoạn 2014-2020” vừa được Bộ NNPTNT phê duyệt.

img
Lò mổ theo qui trình, công nghệ sạch.
 

 

Đề án đặt mục tiêu đến năm 2020, về kiểm soát vận chuyển, giết mổ động vật và sản phẩm động vật, đối với các thành phố lớn đảm bảo trên 95% được kiểm soát, đối với các tỉnh đồng bằng, đảm bảo trên 80% được kiểm soát và đối với các tỉnh còn lại, đảm bảo trên 70% được kiểm soát.

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, một trong những giải phải cụ thể là cải thiện nâng cao điều kiện vệ sinh thú y đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các điểm giết mổ nhỏ lẻ phù hợp với thực tiễn và vùng miền, từng bước xóa bỏ điểm giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.

Các địa phương cần hỗ trợ đầu tư đóng mới, cải tạo phương tiện vận chuyển thịt gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và môi trường.