Nguyên liệu:
- Vài con cá nục (càng to càng tốt)
- Chút bột mì, 1 quả chanh vàng, lọ nước sốt (loại chuyên dùng cho các món thịt nướng), vừng trắng
Cách làm:
- Cá nục cắt bỏ đầu, làm sạch vây, bỏ ruột
- Mổ bụng cá nục theo chiều dọc, tẩm chút gia vị cho đậm đà
- Lấy nước sốt ướp đều trong và ngoài con cá. Để cá trong tủ lạnh 2-3 giờ
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Vừng rang vàng
- Lấy cá ra, lăn qua lớp bột mì, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Khi rán cá, có thể rưới thêm chút nước cốt chanh lên bề mặt.
- Khi ăn có thể rắc thêm vừng trắng cho thơm
Hàn Giang