Không nên quá lạnh
Trời nắng, uống một cốc bia lạnh cảm thấy rất thoải mái nhưng nếu bia quá lạnh sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn gây ra nhiều bệnh tật.
Nhiệt độ bảo quản bia lý tưởng nhất là 5-10 độ C, nếu lạnh hơn nữa sẽ phá vỡ các protein trong bia, chất dinh dưỡng bị phá hủy.
Quan trọng hơn, khi vào cơ thể, bia quá lạnh sẽ làm nhiệt độ đường tiêu hóa suy giảm nhanh chóng, gây đau bụng, tiêu chảy và nghiêm trọng hơn, sẽ ảnh hưởng đến tá tràng, viêm tuyến tụy.
Đang ăn kiêng không nên uống bia
Các chất và thành phần có trong men bia có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch vị trong cơ thể, làm tăng sự thèm ăn, vì vậy càng uống nhiều bia càng dễ béo.
Không nên uống bia với các món nướng
Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia nhưng đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
Hầu hết các thực phẩm nướng như hải sản, nội tạng động vật và thịt đều chứa purine, đây là tác nhân gây bệnh gout và khi kết hợp với bia càng làm bệnh nặng hơn. Ngoài ra trong quá trình nướng, các gia vị, nhiệt độ sẽ làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, dễ tạo các gen gây ung thư.
Không nên uống quá nhiều
Là thức uống được ưa chuộng trong mùa hè nhưng uống quá nhiều cũng gây hại cho cơ thể, tăng gánh nặng cho tim, gan, thận, dễ tích tụ mỡ. Ngoài ra, axit oxalic có trong bia bia có thể làm tăng acid uric trong cơ thể, hình thành sỏi. Tốt nhất một ngày không quá 1.000ml.
Không uống thay nước lọc
Không nên lầm tưởng mùa hè uống nhiều bia có thể thay cho 8 cốc nước lọc. Bia có thể giải khát, giúp cơ thể đổ mồ hôi nhiều, nhưng không nên dùng nó thay cho nước lọc, sẽ kích thích nội tiết tố tuyến thượng thận, do đó nhịp tim tăng, khô miệng, loãng máu…
Hàn Giang