Nguyên liệu:
- Vài lát thịt xông khói
- 2 chén cơm đã nấu chín (nên chọn loại gạo dẻo để nấu)
- Nấm, cà rốt, dưa chuột, gia vị cần thiết
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Có thể để cả vỏ nếu thích sau đó dùng dao hai lưỡi cắt thành từng lát dài, mỏng theo chiều dọc. Trộn dưa chuột với muối tinh chừng 5 phút sau đó rửa sạch lại.
- Thịt xông khói thái hạt lựu
- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu
- Nấm ngâm qua nước muối loãng thái hạt lựu
- Cho chút dầu ăn vào chảo, lần lượt cho nấm, cà rốt, thịt xông khói vào xào đều tay. Nêm ít gia vị hạt tiêu cho đậm đà.
- Cho cơm vào trộn đều với rau củ đã xào. Dùng găng tay nilong nắm cơm lại, kích thước chừng quả trứng vịt.
- Với từng nắm cơm bạn có thể dùng lát dưa chuột đã thái cuộn trang trí bên ngoài để món ăn thêm bắt mắt, vừa có thể ăn kèm đỡ ngán.
Mách nhỏ:
- Nếu muốn món ăn của mình có vị béo hơn, sau khi nắm cơm, bạn có thể rắc lên ít bột mì sau đó đặt vào chảo rán vàng đều các mặt.
Hàn Giang