Tại hội thảo, các đại biểu tập trung bàn thảo các vấn đề về lương thực, trong đó có biện pháp phát triển sản xuất nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực lâu dài; tạo điều kiện cho đầu tư, thương mại và hoạt động trên các thị trường.
Giáo sư Takashi Uemura, Chủ tịch Tổ chức An toàn và an ninh lương thực châu Á (AFSSA), cho biết: “Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một trung tâm về sản xuất và buôn bán ngũ cốc thế giới, nhưng cũng là nơi phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên nhiên và vẫn còn nhiều người thiếu ăn. Chính vì vậy, hội thảo sẽ tập trung tìm hiểu các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực châu Á; định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về an toàn thực phẩm, an ninh lương thực và các chủ đề liên quan”.
Cũng tại hội thảo lần này, các phiên thảo luận sẽ tập trung giải quyết các thách thức của châu Á nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc phát triển sản phẩm mới trong công nghệ chế biến thực phẩm, quốc tế hóa thương mại thực phẩm; sự an toàn của thực phẩm có nguồn gốc từ công nghệ sinh học, khống chế và kiểm soát các mầm bệnh từ lương thực thực phẩm…