Theo giới điều tra, từ tháng 2 cho đến tháng 8 vừa qua, Chang Guann đã mua lại của một công ty hoạt động không giấy phép 243 tấn dầu chiên đã sử dụng, và cả mỡ thải được thu nhặt, rồi sau đó pha chế lại với mỡ nước, ngụy tạo thành dầu sạch và mới để bán ra thị thường. Loại dầu pha tạp này – tổng cộng 782 tấn sản xuất trong thời gian nói trên – đã được đưa ra bán ra cho cả ngàn nhà hàng, lò bánh mì, công ty sản xuất lương thực. Hàng trăm tấn bánh trung thu, bánh mì, mì ăn liền, thậm chí hoành thánh đã bị rút khỏi các quầy sau khi vụ dầu nguy hại này bị phanh phui.
Các số liệu điều tra được công bố ngày 11.9 cho thấy, trong năm 2014, Chang Guann cũng đã nhập khẩu 87,72 triệu tấn dầu mỡ từ một công ty có tên là Globalway Corp Ltd của Hongkong, bên ngoài được đề là dùng cho người nhưng thực chất là loại dầu này chỉ dùng chế biến thức ăn cho động vật. Từ năm 2008, Chang Guann đã nhập khẩu 56 lô dầu mỡ lợn có trọng lượng 2.385 tấn từ Hongkong, trong đó có 300 tấn từ Global Corp. Sử dụng dầu của Chang Guann có các công ty thực phẩm lớn của Đài Loan như Vị Toàn (Weiquan), 85 độ C, Thịnh Hương Trân (Shengxiangzhen), Vị Vương (Weiwang), Mỹ Tâm (Meixin), Thái Dương Đường (Taiyangtang)... cùng chuỗi nhà hàng nội địa và của doanh nghiệp Đài Loan ở nước ngoài.
Nhà chức trách Đài Loan đã phạt Chang Guann 1,6 triệu USD.