Ngày 16.9, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết trên địa bàn huyện Chư Sê vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 114 người phải nhập viện cấp cứu.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị chức năng của tỉnh đang xác định nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này.
Đám tang tại nhà ông Rơ Lan Gong. Ảnh: Báo Gia Lai
Sau khi dự đám tang tại gia đình ông Rơ Lan Gong (ở làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê), 114 người bao gồm cả trẻ em, người lớn đều là người dân tộc J’rai trú cùng làng đã bị ngộ độc thực phẩm; hiện được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Trước đó, để tổ chức đám tang, gia đình ông Gong có mua một con bò về làm thịt mời cả làng. Sáng 15.9, dân làng đã mổ bò chế biến món ăn và tổ chức ăn nhậu. Sau khi ăn, hàng loạt người bị ngộ độc với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải cấp cứu tại Trạm y tế xã Chư Pơng, sau đó được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị.
Được các bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Chư Sê phối hợp các các đơn vị chức năng của Sở Y tế tỉnh Gia Lai tích cực điều trị, đến thời điểm này không có trường hợp nào tử vong.
Hiện toàn bộ 114 người bị ngộ độc vẫn đang được điều trị tích cực.