Tại cơ sở này đã đóng gói hàng nghìn chai mắm tôm chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Kiểm tra bên trong căn nhà sản xuất mắm tôm, có hàng trăm thùng, chai lớn nhỏ để la liệt trên nền nhà, mất vệ sinh nghiêm trọng. Một cảnh tượng rùng rợn khi hàng nghìn ấu trùng dòi bò lúc nhúc ở nhiều thùng mắm tôm nguyên liệu dùng để chế biến.
Tại cơ sở chế biến, mùi mắm thối bốc lên nồng mặc. Qua kiểm tra, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Chủ cơ sở là Dương Văn Hiếu (sinh năm 1982, quê Thanh Hóa, thường trú tại phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh. Hiếu khai với cơ quan chức năng đã thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, sang chiết từ thùng lớn sang chai nhỏ rồi cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, cơ sở mắm tôm do Hiếu làm chủ không có giấy phép kinh doanh, không cung cấp được giấy tờ chứng minh, hoạt động hoàn toàn trái phép.
Ông Trần Văn Tài, Tổ trưởng khu phố Hòa Long (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) cho biết cơ sở này hoạt động nhiều tháng nay. “Sản xuất mắm tôm đầy dòi bọ, ruồi nhặng, mất vệ sinh ghê gớm như thế này cần được xử lý để ngăn chặn tiêu thụ ra thị trường, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng” – ông Tài bức xúc nói.
Ngay khi lực lượng chức năng xử lý, nhiều người dân kéo đến chứng kiến, đòi cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh. Một người dân bức xúc cho biết đã báo chính quyền vụ việc, nhưng xử lý quá chậm.
Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số mắm tôm mất vệ sinh trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.