Dân Việt

Đề xuất 7 mục tiêu quốc gia về dinh dưỡng

05/05/2011 23:36 GMT+7
(Dân Việt) - Theo Dự thảo Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011- 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu đến năm 2020 là giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống còn 23%.

Mục tiêu đến năm 2020 là chiều cao của trẻ 5 tuổi tăng từ 1,5 - 2cm; chiều cao của thanh niên theo giới tăng từ 1 - 1,5cm so với năm 2010.

Dự thảo đã đề xuất 7 mục tiêu cụ thể để đạt các chỉ tiêu trên. Thứ nhất là cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam. Trong đó, phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (dưới 2,5 kg) xuống dưới 10% vào năm 2015 và dưới 8% vào năm 2020...

Dự thảo cũng đặt các mục tiêu cải thiện về số lượng và chất lượng bữa ăn của người dân; kiểm soát tình trạng béo phì ở người trưởng thành ở mức dưới 8% vào năm 2015 và duy trì ở mức dưới 12% vào năm 2020; cải thiện tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó giảm 20% số người mắc ngộ độc thực phẩm vào năm 2015...