So với các chế độ ăn khác thì người ăn chay thường dễ tìm đồ ăn hơn. Để đảm bảo sức khỏe trong chuyến đi, nên chuẩn bị thực phẩm khô như ruốc nấm, muối vừng... sẽ làm bữa ăn thêm phong phú hơn và cung cấp đủ năng lượng cho bạn.
Thực phẩm dành cho người ăn kiêng theo chế độ low- carb. S.T
Với người bị các bệnh đường ruột, dạ dày cần giảm các loại gia vị như hạt tiêu, ớt bột, các loại rau gây đầy hơi như cải bắp, súp lơ, các thực phẩm chiên rán... Thực phẩm nên mang theo: Bánh mì, bánh quy, đồ nếp, bột sắn. Bạn cũng có thể mang thêm gừng, hạt thì là, trà bạc hà. Đây là những loại thực phẩm giúp bạn chống lại cơn đau dạ dày.
Chế độ cho người mắc các bệnh tiểu đường là hạn chế chất bột đường để tránh tăng đường huyết. Ngoài ra cần hạn chế chất béo, đặc biệt là các axit béo bão hòa. Thực phẩm nên mang theo: Ngũ cốc thô, sữa. Bạn có thể bổ sung thêm rau xanh tại các điểm ăn trên đường đi.
Chế độ cho người ăn kiêng hạn chế chất béo khẩu phần ăn thường thấy là thực phẩm chứa đạm, đường và các loại rau xanh. Các thực phẩm cần kiêng là thực phẩm chiên rán, nước sốt nhiều chất béo, lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, hải sản, trứng cá, dầu và các chất béo bổ sung... Thực phẩm nên mang theo: Các loại ngũ cốc nguyên hạt như (yến mạch, gạo lức, mè đen..), sữa tách kem không đường, trái cây, rau xanh.