Bột sắn pha quất hoặc chanh
100ml nước (đủ cho cốc), 2 thìa bột sắn, 2 quả quất hoặc 1 quả quýt, 2/3 quả chanh, đường (lượng tùy thích), đá viên
- Nước + bột sắn: Khuấy tan.
- Chanh và quất hoặc quýt vắt lấy nước cốt, cho vào nước bột sắn.
- Cho đường vào khuấy tan.
- Có thể cắt vài lát chanh, quất mỏng hoặc vỏ quất thả vào nước bột sắn. Thêm đường tùy thích và thưởng thức.
Bột sắn dây pha quất hoặc chanh uống vào mùa hè trị chứng cảm nắng đau đầu, khô mũi, tiểu vàng, rôm sảy ở trẻ, mụn nhọt và chứng kiết lỵ do ăn nhiều thức ăn cay, nóng.
Nước sắn dây nguyên chất
Hoà tan ba thìa bột sắn dây nguyên chất trong 200ml nước uống, thêm đường để vừa khẩu vị sẽ được một ly sắn dây tươi mát.. Có thể thêm một vài viên đá.
Bột sắn dây pha sữa đặc
- Sữa đặc có đường (số lượng tùy thích nhưng phải bằng với số thìa bột sắn) pha với 100ml nước hơi ấm. Để nguội.
- Cho sắn dây vào khuấy tan. Bắc hỗn hợp này lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi bột đặc lại.
- Có thể đợi hỗn hợp sữa và bột sắn nguội rồi ăn ấm, hoặc để thật nguội cho vào ngăn mát rồi thưởng thức. Đặc biệt, nếu thêm 1 thìa mật ong, bột sắn sẽ rất ngon.
Hàn Giang