Nguyên liệu:
- Dưa chuột, trứng gà
- Sốt mayonase, tiêu, gia vị.
Cách làm:
- Trứng luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Riêng lòng trắng bạn cắt hạt lựu nhỏ.
- Dưa chuột cắt bỏ hai đầu, để nguyên vỏ, rửa sạch và cắt thành những đoạn ngắn khoảng 5cm.
- Cho lượng sốt mayonase thích hợp vào lòng trắng trứng, thêm chút muối tinh, hạt tiêu trắng nguấy đều.
- Lòng đỏ trứng bạn dung thìa đánh nát, thêm chút muối và một lượng mayonase vừa đủ để hỗn hợp không quá lỏng.
- Bày dưa chuột lên đĩa, cho sốt mayonase cùng long trắng trứng lên trên.
- Cho long đỏ đã đánh nhuyễn vào đuôi bắt bong ke, và nhẹ nhàng co lên từng miếng dưa chuột
Xuân Trang