Dân Việt

Ăn thịt gà: Lợi và hại cho sức khỏe thế nào?

24/12/2014 11:21 GMT+7
Thịt gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy nó có lợi hay gây hại cho sức khỏe?
img

Xương chắc khỏe: Thịt gà có tác dụng làm tăng mật độ xương. Do vậy, bạn sẽ tránh được các bệnh phổ biến về xương như loãng xương và viêm xương khớp. Món súp gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp người bệnh hồi phục sức khỏe rất tốt.

img

Tăng cường protein: Thịt gà là thực phẩm đáng để các bà nội trợ lựa chọn cho một bữa ăn dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều loại protein khác nhau như phức hợp axit amin phong phú tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể.

img

Tốt cho hoạt động trí óc: Nghiên cứu cho thấy rằng có sự phát triển trong hoạt động thể chất ở những người ăn thịt gà. Nó giúp bạn giữ bình tĩnh hơn và kích thích sự tự kiểm soát tâm trạng.

img

Tăng tốc độ tăng trưởng ở trẻ em: Hầu hết các bà mẹ thường thêm thịt gà vào chế độ ăn cho trẻ từ rất sớm. Thịt gà có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não, tăng cường chức năng xương, phát triển khả năng miễn dịch và góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

img

Ngăn chặn bệnh tật: Một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Thịt gà giúp ngăn ngừa một số bệnh như trầm cảm, bệnh tim, và các rối loạn hô hấp khác. Thịt gà tương đối an toàn hơn so với thịt đỏ.

img

Tăng cường cơ bắp: Thịt gà cung cấp protein để xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và bồi đắp múi cơ. Protein chứa nhiều nhất ở phần ức gà sau đó mới đến những bộ phận khác.

img Thịt gà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết đến các tác động có hại của thịt gà có thể được gây ra do điều kiện kém vệ sinh hoặc tiêu thụ quá mức.

img

Vất vả cho hệ tiêu hoá: Đó là lý do tại sao ăn nhiều thịt gà gây khó khăn cho việc tiêu hóa và phải mất nhiều giờ hơn để hoàn tất quá trình tiêu hóa.

img

Vi khuẩn có hại: Thịt gà nên được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và tiêu thụ trong vòng 24 giờ để tránh những vi khuẩn có hại cho cơ thể.

img Photo: ..