Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi vừa
- 100g đường phèn. 150ml mật ong
Cách làm:
- Bưởi gọt lấy vỏ riêng, thịt bưởi để riêng
- Dùng muối hạt chà xát trong ngoài vỏ bưởi khoảng 2 phút. Sau đó ngâm vỏ bưởi vào nước ấm khoảng 20 phút
- Dùng dao gọt bớt phần cùi trắng, chỉ lấy phần vỏ mỏng. Sau đó thái chỉ.
- Tép bưởi bỏ hạt, cũng chia tách thành từng miếng nhỏ
- Cho chừng 1 lít nước vào nồi cùng vỏ bưởi. Thêm đường, đun với lửa thật nhỏ khoảng 30-40 phút.
- Tiếp tục cho tép bưởi vào, đun thêm chừng đó thời gian nữa, đến khi bạn thấy nồi nước bưởi hơi sánh, keo lại là được.
- Tắt bếp và để nước bưởi nguội khoảng 60 độ thì cho mật ong vào khuấy đều. Đợi nguội, cho vào lọ, cất vào tủ lạnh dùng dần
- Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi, thêm chút nước ấm. Vậy là cả nhà bạn đã có thức uống cực thơm ngon, lại ngăn ngừa được bệnh viêm họng trong mùa đông này.
Hàn Giang